Liên kết

Chương trình Tiểu Học

 Chương trình Tiểu Học:

Chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo dục Việt Nam:

Dạy đúng chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo quy định (Giống trường công lập). Nhưng với sĩ số học sinh ít; phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực và sáng tạo, HS được học một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, không bị áp lực.

(GV hầu như vận dụng phương pháp dạy học theo hướng cá thể, đây cũng là phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm của thế kỷ 21. GV có điều kiện quan tâm chăm sóc từng em trong một tiết học, kịp thời uốn nắn, sửa chữa hoặc bồi dưỡng, nâng cao đến từng em một. Vì vậy học sinh không những được phát huy hết khả năng của chính mình mà còn phát triển khả năng tư duy độc lập, thu nạp vận dụng kiến thức căn bản một cách hiệu quả nhất.)

Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế:

Dạy theo chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam thông qua tài liệu Family and friends; và Chương trình Tiếng Anh Singapore thông qua Bộ tài liệu Maths Mart và Science Mart.

Nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình LCD cho mỗi phòng học. Giáo viên, học sinh có thể cập nhật thông tin kịp thời, download trực tiếp các thông tin từ trên mạng Internet phục vụ ngay trong tiết dạy. Học sinh có được những giờ học rất sinh động, thực tế, nhẹ nhàng nhưng chất lượng và hiệu quả.

Chương trình rèn luyện kỹ năng sống:

Thông qua các môn học và các hoạt động của trường,  HS được rèn kỹ năng sống theo 8 giá trị cốt lõi: Tôn trọng – Tự tin – Lòng trắc ẩn – Sự đam mê – Trung thực – Tinh thần trách nhiệm – Sáng tạo – Hợp tác, … Ngoài ra nhà trường còn xây dựng chương trình Rèn kỹ năng sống thành môn học riêng dựa theo chương trình của Anh quốc nhằm rèn cho HS các kỹ năng cơ bản thật cần thiết như kỹ năng tự bảo vệ, KN tự phục vụ bản thân, KN học tập, cách quản lý thời gian, sơ cấp cứu, cách giải toả stress, cách sử dụng tiền có hiệu quả… giúp các em hoà nhập vào cộng đồng xã hội một cách tự tin hơn, từ đó dần dần hoàn thiện nhân cách bản thân.

Chương trình giáo dục thể chất:

Ngoài việc phát triển về kiến thức chung, kiến thức xã hội và văn hóa trong và ngoài nước, việc phát triển về tinh thần và thể chất cũng là điều quan trọng thiết yếu mà HS cần được trang bị. Với chương trình giáo dục  thể chất dựa theo chương trình của Anh quốc, các em sẽ được học các kỹ năng về các môn thể thao trong và ngoài nước như: bóng rổ, cầu lông, khúc côn cầu, điền kinh, trò chơi vận động, kỹ năng bắt bóng. Nó không những giúp cho HS phát triển toàn diện và hài hoà về thể chất, trí tuệ, khiếu thẩm mỹ và nhân cách mà còn xây dựng cho các em lòng dũng cảm, niềm tin và tinh thần đồng đội.

Chương trình năng khiếu:

Mĩ thuật: Gồm các hoạt động như vẽ, nặn tượng, tạo hình và các hoạt động thủ    công khác nhằm giúp HS phát triển sự sáng tạo và tưởng tượng của mình; các em có thể đọc, hiểu, nhận xét và bình phẩm được những tác phẩm nghệ thuật. Từ đó các em thể hiện được cảm xúc và suy nghĩ qua các tác phẩm của mình.

Âm Nhạc:  Các em còn được tìm hiểu về văn hoá và lịch sử các loại nhạc cụ trong và ngoài nước. Các em sẽ  học cách hiểu biết và thưởng thức âm nhạc; học các kỹ năng sử dụng phím đàn; học hát và tự sáng tác điệu múa qua bài hát. Các em thể hiện cảm xúc của mình qua cách biểu diễn hoặc thể hiện một tác phẩm âm nhạc.

Tin học: Tất cả các em HS  đều  biết sử dụng máy tính một cách tự tin. Các em được học kiến thức cơ bản về Word, Power point, Exel, Painting…; biết sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin trên mạng, chọn lựa trang web thích hợp và bổ ích phục vụ cho cho tất cả các môn học đồng thời mở rộng kiến thức hiểu biết của các em.

Câu lạc bộ năng khiếu - Tài năng vượt trội:

Đối với những HS  vừa có năng khiếu đặc biệt đồng thời vừa có sự đam mê, nhà trường sẽ trao đổi với Phụ huynh để hướng các em vào câu lạc bộ năng khiếu, các em sẽ được học thêm ngoài giờ vào sáng Thứ Bảy hàng tuần với chương trình nâng cao và chuyên sâu nhằm phát triển tài năng vượt trội, đào tạo nhân tài.

Câu lạc bộ năng khiếu bao gồm các môn như:

Thể thao (Bóng bàn, khúc côn cầu, cầu lông, bơi lội…)
Kịch
Dance Sport
Cờ vua
Robotic
Viết chữ đẹp
Mĩ thuật

Chương trình hoạt động ngoại khóa:

Ngoài ra các em học sinh cũng được rèn luyện Kỹ năng sống thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa.

Trong mỗi năm học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức cho học sinh tham quan thực tế theo chương trình học Tiếng Việt cũng như Tiếng Anh nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá theo chuyên đề từng tháng để các em nhận thấy cuộc sống thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Trong các chương trình ngoại khóa này, các em sẽ trực tiếp tham gia học làm bánh, trồng cây, chăm sóc cây cảnh, bày trí bữa tiệc, … được học với người nước ngoài rất  thực tế, vui nhộn và bổ ích. Các em còn được xem phim và bình luận phim theo từng cá nhân, theo nhóm để giúp phát huy tính tư duy, sáng tạo, khả năng tiếp nhận thêm thông tin bên ngoài và khả năng cảm nhận, đánh giá nhân vật một cách riêng biệt và độc đáo.

Đặc biệt chương trình “Câu lạc bộ Thứ Bảy” đã tạo cho HS có được những sân chơi lành mạnh, tạo cho các em có được một tuổi thơ thật sự và đúng nghĩa; không để tuổi thơ của các em bị cuốn hút theo những game online không lành mạnh, hết sức nguy hiểm - Đây là một vấn nạn của xã hội hiện nay  – Một vấn đề bức xúc mà hiện nay phụ huynh rất quan tâm lo lắng. Chương trình “Câu lạc bộ Thứ Bảy” do Ruby School tổ chức đã giải quyết phần nào nỗi lo lắng của phụ huynh, tạo được  sân chơi lành mạnh cho học sinh như sinh hoạt dã ngoại thực hành kỹ năng sống, câu lạc bộ thể thao (Bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, khúc côn cầu, bơi lội, ...), Robotic, Cờ vua, Dance Sport, Kịch, Viết chữ đẹp, Mĩ thuật, … giúp cho các em có được một tuổi thơ thật sự và đúng nghĩa, làm cho các em lúc nào cũng năng động, sôi nổi với những trò chơi lành mạnh, phát triển tư duy và thực hành kỹ năng sống . Các em không có thời gian bị cuốn hút vào những Game online mà còn có được môi trường giáo dục rất bổ ích và đầy ý nghĩa.

Chương trình mùa hè:

Trong kỳ nghỉ hè, Ruby School sẽ tổ chức chương trình mùa hè dành cho tất cả các em học sinh với mức phí rất phù hợp. Các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động đa dạng và thú vị theo chủ đề từng năm như “Ruby Travel around the world”; “Rubry Summer Discovery Camps”; Ruby Active Summer” … Các em được cắm trại, bơi lội, tham gia các lớp học về kỹ năng xã hội, học nhảy, cách chơi một số môn thể thao, trò chơi vận động, hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu văn hóa các nước, tham gia lễ hội Festival...

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia.